มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ได้กิจกรรมตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์จำนวน 46 รูป เนื่องในกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สืบสานงานเทศกาลสานสัมพันธ์ชาวม่วง-เขียว ประจำปี 2560
ขอเชิญบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ทุกท่าน ร่วมสืบสานงานเทศกาลสานสัมพันธ์ชาวม่วง-เขียว ประจำปี 2560 ในวันพุธที่ 27 ธันวาคม 2560 โดยมีกำหนดการดังนี้
– เวลา 07.00 น. กิจกรรมตักบาตรพระสงฆ์ 46 รูป ณ บริเวณถนนหน้าอาคาร 31
– เวลา 12.30 น. กิจกรรมแข่งกีฬาสีภายใน ณ โรงยิมหลังเก่า
– เวลา 17.00 น. กิจกรรม “ตุ้มโฮงพาแลง ฮักแพงแบ่งปัน สานสัมพันธ์ชาวม่วง-เขียว” ณ ลานหน้าอาคารฝึกประสบการณ์วิชาชีพล้านช้าง
ส.ค.ส…ปีห้าหนึ่ง..ถึงน้อง พี่
กุหลาบขาว..ร้อยกวี..มีความหมาย
ส่งตรงถึง..สมาชิก..ทั้งหญิงชาย
ทั้งไกลใกล้..หรือต่างแคว้น..สุดแดนดิน

ขอยอกร..น้อมประนม..ก้มเกศา
อาราธนา..พระรัตนตรัย..ใจถวิล
แลทวยเทพ..เทวา..ทั่วฟ้าดิน
ปู่ฤษีทั้ง 108..หากยลยิน..โปรดเมตตา

เสด็จมา..ประทานพร..อันศักดิ์สิทธิ์
ที่เรืองฤทธิ์..แด่มิ่งมิตร..ทั่วทิศา
มีความสุข..ปราศผองภัย..ไร้โรคา
ทั้งเงินตรา..มากมีทรัพย์..นับอนันต์

อีกหน้าที่..การงาน..จงก้าวหน้า
โชควาสนา..เรื่องรุ่ง..พุ่งไพศาล
คิดได้เพชร..ได้ทอง..มากองพลัน
จงสุขสันต์..สุขี..ปีใหม่เทอญ..

Cr. นายพา จอกทอง

บทความก่อนหน้านี้ขอเรียนเชิญ ทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ คณะวิทยาการจัดการ ประจำปี ๒๕๖๑
บทความถัดไปการแสดงแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ 2018 SICE ครั้งที่ 2