FMS Start Up’ Day 2567

————————
14 สิงหาคม 2567 เวลา 09.00 น. คณะวิทยาการจัดการ จัดงานถอดบทเรียนโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ 2567 “FMS Start Up’ Day #3 : Happy Communities ชุมชนแห่งความสุข” ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้แผนงาน“ยกระดับและพัฒนาผู้ประกอบการชุมชนบนฐานทรัพยากรชุมชนอย่างยั่งยืน”โดยมี รศ.ดร.จิรายุ ทรัพย์สิน รองอธิการบดี ฝ่ายยุทธศาสตร์การยกระดับคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการ
การจัดกิจกรรม FMS. Startup Day’67 Happy Community ชุมชนแห่งความสุข ในครั้งนี้ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถอดบทเรียนของโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏ เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2567 คณะวิทยาการจัดการ ในแผนงาน “การพัฒนาท้องถิ่นสู่ความเป็นเลิศ (Start up ผู้ประกอบการชุมชน) ด้วยศาสตร์วิทยาการจัดการบนฐานทรัพยากรชุมชนอย่างยั่งยืน”
ในงานดังกล่าว มีการดำเนินกิจกรรมที่หลากหลาย ได้แก่ การสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการธุรกิจชุมชน ( Business Matching ) สู่ตลาดเป้าหมาย 8 ชุมชน เพื่อนำร่องและสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ประกอบการทั้งภาครัฐและภาคเอกชน, กิจกรรมเสวนา เรื่อง Happy Communities : Happy Goods, Happy Foods, Happy Place, Happy Life ชุมชนแห่งความสุข ” โดยประธานหลักสูตรหรือตัวแทนของชุมชน และงานจัดแสดงและจัดหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน และตลาดนัด FMS ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก.
————–
ชมภาพเพิ่มเติมที่ : https://bit.ly/46IVa1d
เครดิตภาพ : กล้องคณะ และ นักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ฯ
บทความก่อนหน้านี้พิธีเฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรชัยมงคล
บทความถัดไปประกวดการนำเสนออาหารพื้นบ้านสุรินทร์ “มโฮ๊บ สะเร็น”ภายใต้โครงการ “ของดีบ้านฉัน”