FMS Start Up’ Day 66

————————
เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา คณะวิทยาการจัดการ จัดงานถอดบทเรียนโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ 2566 “FMS Start Up’ Day 66” ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้แผนงาน“ยกระดับและพัฒนาผู้ประกอบการชุมชนบนฐานทรัพยากรชุมชนอย่างยั่งยืน”โดยมี ผศ.ดร.กชนิภา อุดมทวี รองอธิการบดี ฝ่ายยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ให้เกียรติเป็นประธาน
ในงานดังกล่าว มีการดำเนินกิจกรรมที่หลากหลาย ได้แก่ กิจกรรมการประกวด “การนำเสนอแผนธุรกิจ Start up ด้วย BMC Model จากกลุ่มตัวแทนนักเรียน 3 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนวีรวัฒน์โยธิน อำเภอเมือง, โรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ อำเภอจอมพระ และโรงเรียนสินรินทร์วิทยา อำเภอเขวาสินรินทร์ ซึ่งผ่านการอบรม ในโครงการ “เส้นทางผู้ประกอบการรุ่นใหม่สู่การพัฒนาอาชีพในยุคดิจิทัล Young Smart to Start up”, กิจกรรม Business Matching การสร้างเครือข่ายธุรกิจผู้ประกอบการชุมชน ระหว่างผู้ประกอบการกับชุมชน เพื่อนำร่องและสร้างเครือข่ายระหว่างู้ประกอบการทั้งภาครัฐและภาคเอกชน, กิจกรรมเสวนา “ FMS กับการพัฒนาผู้ประกอบการชุมชน” โดยประธานหลักสูตรหรือตัวแทนของสาขาวิชาที่ได้ลงพื้นที่ในการบูรณาศาสตร์ของแต่ละสาขาวิชา, กิจกรรมเสวนา “เที่ยวชุมชน ยลวิถี ของดีสุรินทร์” โดยตัวแทนชุมชน นักท่องเที่ยว ต่อมุมมองในการจัดการท่องเที่ยวเชิงเกษตร. และงานจัดแสดงและจัดหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน และตลาดนัด FMS ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก.
ชมภาพเพิ่มเติมที่ : https://shorturl.asia/YjzBb
เครดิตภาพ : นักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการสื่อสาร
บทความก่อนหน้านี้E-Book : โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ (เสื่อกก)
บทความถัดไปขั้นตอนการรับรายงานตัวและฝึกซ้อมบัณฑิต